Tư vấn tâm lý: Yêu em họ không dứt ra được

??? Em đã phạm một lỗi vô cùng kinh khủng trong đời mà đến giờ em không gỡ ra được. Em xuống Hà Nội học đại học, ở nhờ nhà cô ruột em. Do là anh, em con cô con bác, nên em và hai em gái con cô rất quý mến nhau. Rồi một lần không kiềm chế được bản thân, để cho thú tính dẫn đường, em và cô em lớn đã có quan hệ tình dục với nhau. Em rất sợ em ấy giận và mách với cô em thì em nhục nhã lắm, nhưng không phải như vậy. Em gái ấy nói thích em và tự nguyện yêu em, dù biết rằng chúng em không được phép. Hơn bốn năm qua, chúng em duy trì tình yêu trong mặc cảm tội lỗi. Trước mặt mọi người chúng em là anh em, nhưng chúng em thật hạnh phúc khi ở trong vòng tay nhau.      

          Nay em đã ra trường, còn cô ấy cũng đã đi làm. Tình cảm đang thắm thiết như vậy, em đã quen coi cô ấy là người yêu, vậy mà bỗng dưng cô ấy bỏ rơi em, có người yêu mới là một bạn trai kém cô ấy 2 tuổi, rất đẹp trai, thông minh. Nhìn họ  hạnh phúc bên nhau mà lòng em đau như cắt. Tại sao em ấy lại tàn nhẫn với em như  thế? Em sống làm sao khi không còn tình yêu của em ấy? Em muốn chết cho giải thoát khỏi nỗi đau quá lớn này, nhưng em thương mẹ em đang bị bệnh, còn bố em lại có bồ. Giờ đây tình cảm của em ấy và người con trai kia ngày càng trở nên thân thiết, em thấy mình cô độc quá, em phải làm gì đây?

(tinhyeutoiloi92@gmail.com)

*** Người ta thường nói “tình yêu không biên giới”, bởi người ta có thể nảy sinh tình cảm với một người thân thiết, thậm chí là anh em họ, anh em ruột. Nhưng đó là thứ tình yêu mù loà, bế tắc, còn tình yêu đẹp là tình yêu dẫn tới hôn nhân.

          Bạn và cô em con cô ruột dù có yêu nhau mãnh liệt đến đâu cũng không thể tiến tới hôn nhân bởi hai bạn đang có họ trong phạm vi ba đời. Chắc đến đây thì bạn cũng đã hiểu, vì sao khi trưởng thành và đã đi làm, có thêm nhiều mối quan hệ mới, em gái họ của bạn đã tàn nhẫn bỏ bạn ra đi rồi phải không? Cũng may là mối quan hệ của các bạn chưa bị lộ, nên mọi quan hệ trong gia đình vẫn êm xuôi. Bạn thử nghĩ xem, mọi người trong gia đình, nhất là mẹ bạn đang mang bệnh lại có được thông tin này sẽ phản ứng thế nào?

          “Em ấy” đã lựa chọn giải pháp an toàn cho cả hai, chỉ có điều là không trao đổi, chia sẻ với bạn mà thôi. Có lẽ, “em ấy” để cho bạn tự nhận thấy sẽ chủ động hơn với quyết định tình cảm của mình. Tất nhiên, để chia tay với một mối tình đã được bốn, năm năm thì không phải một sớm một chiều có thể quen được ngay. Thay vì ngồi đó, trách “em ấy”, gặm nhấm nỗi đau một mình bạn nên đưa mình thoát khỏi tình trạng này bằng nhiều cách như đi xin việc đ làm thêm, vừa có thu nhập, vừa được bận rộn, không còn thời gian rảnh để nghĩ linh tinh. Trong thời gian này, hạn chế tới chơi nhà cô ruột, không gặp gỡ các em gái họ nữa, với lý do anh bận tìm việc làm và làm thêm. Mối quan hệ tội lỗi, nhưng có thể đầy ấn tượng đầu đời này có thể khó quên, nhưng bạn sẽ nguôi ngoai dần khi mình có cuộc sống ổn định, có bạn gái mới. Hãy vững vàng lên bạn nhé!

Đinh Đoàn