Tình dục – Món quà hay cạm bẫy của tạo hoá?

Nhan nhản trên mạng xã hội, trên các trang báo chính thống xuất hiện các vụ việc liên quan đến tình dục (sex).  Thầy hiệu trưởng xâm hại tình dục hàng chục học sinh nam, thầy thể dục sàm sỡ với hàng chục học sinh nữ, thầy chủ nhiệm uống rượu say, cưỡng hiếp học sinh lớp mình chủ nhiệm, cô giáo cấp ba rủ học sinh nam chưa đủ 16 tuổi vào nhà nghỉ, ông già 65 tuổi làm bé gái 11 tuổi hàng xóm có thai, cán bộ nọ lộ ảnh nóng, clip nóng khi vào nhà nghỉ với nữ cán bộ khác, bé gái hẹn gặp người yêu trên mạng, bị hiếp dâm tập thể và đưa lên biên giới, chuẩn bị đem bán cho nước ngoài, ca sĩ ngáo đá, cưỡng dâm bạn gái đến chết, “máy bay bà già” giết “phi công trẻ” khi thấy anh ta có bạn gái, người mẹ làm ngơ cho “bạn trai” của mình cưỡng hiếp con gái riêng, bởi muốn làm anh ta hài lòng mà không bỏ rơi mình…

Minh hoạ: Tình yêu, sự gần gũi thể xác, tình dục vừa là món quà mà Thượng đếban tặng cho loài người, nhưng nó cũng là cạm bẫy khó thoát nếu chúng ta không làm chủ “nó”…

Chỉ cần vào công cụ tìm kiếm google.search, gõ mấy chữ tình dục, xâm hại tình dục, hiếp dâm… trong tích tắc chúng ta có được hàng triệu kết quả. Nghe nói, từ sex (tình dục) cũng là từ được tìm kiếm nhiều nhất trên internet ở Việt Nam. Tình dục là chủ đề của mọi cuộc nói chuyện sau khi đã “trà dư tửu hậu”. Đã có người nói đùa, rằng sau khi đã bàn đủ thứ chuyện trên trời, dưới biển, người ta lại quay về chỗ “cách mặt đất 70 phân”, ám chỉ chuyện tình dục.

Bao nhiêu vương triều huy hoàng, tồn tại hàng trăm năm, bỗng nhiên sụp đổ ngai vàng chỉ vì vua quan sa đà vào nhục dục, gái gú. Nhiều bác đã chinh chiến khắp nơi, không chết vì hòn tên mũi đạn của kẻ thù, vậy mà cuối đời “chết trong vũng lầy mỹ nhân”. Khối người tỉnh táo, đầu có sỏi khi đàm phán, làm ăn, ký kết hợp đồng với đối tác, kể cả đối tác nước ngoài, vậy mà “nhũn người ra” trong vòng tay cô gái trẻ, đẹp. Không hiếm các điệp viên, tình báo đã bị lộ, bị thiệt thân, khi không giữ được sự “kiên định lập trường” trước cạm bẫy tình. 

Tình dục vừa là món quà, vừa là cạm bẫy mà tạo hoá giăng ra cho loài người. Tình dục với loài người, không chỉ là bản năng, mà nó còn là khoa học (sexology), là nghệ thuật (nghệ thuật phong the, nghệ thuật ái ân, nghệ thuật giường chiếu, thuật trung phòng…), là kỹ năng sống, giá trị sống. 

Minh hoạ: Tình dục vừa là môn khoa học (tình dục học), vừa là nghệ thuật (nghệ thuật phòng the)… nên rất cần được dạy và học một cách nghiêm túc nhất có thể…

Để làm chủ, kiểm soát, nâng cao hiểu biết về tình dục, làm cho tình dục chỉ là “món ngon mỗi ngày”, chứ không là cạm bẫy, thuốc độc, mồ chôn bao nhiêu ước mơ, danh vọng, địa vị, uy tín của mình, đội ngũ cán bộ, chuyên gia, nhân viên của công ty TNHH Tư vấn tâm lý – Đào tạo phát triển Cá nhân & Cộng đồng (PSYCONSUL CO., LTD) cũng như của Trung tâm tư vấn tâm lý dinhdoan.net đã xây dựng nhiều khoá học, cuộc hội thảo, cuộc nói chuyện chuyên đềvề lĩnh vực vừa “cũ kỹ”, vừa hấp dẫn và luôn luôn mới lạ này.

Quý khách hàng có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi  qua số điện thoại 0866672162, 0913352548 hoặc gửi mail về địa chỉ dinhdoantvtl@gmail.com.

Thu Thảo 

Hình minh hoạ: Những phút giây hạnh phúc…