Tin đào tạo: Hoàn thành 2 khóa tập huấn cho tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam

Từ ngày 29/11 đến hết ngày 8/12/2017, cán bộ của Công ty TNHH tư vấn tâm lý – Đào tạo phát triển cá nhân và cộng đồng (PSYCONSUL CO., LTD) đã hoàn thành 2 khóa tập huấn cho cán bộ địa phương của các Chương trình phát triển vùng (ADP) của tổ chức Tầm nhìn thế giới Việt Nam (World Vision Vietnam).

Khóa thứ nhất: ” Đào tạo cán bộ dạy kỹ năng sống cho trẻ em sinh hoạt trong các câu lạc bộ trẻ tại huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái”.

Trong khóa học, các học viên được chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn nội dung, xây dựng chương trình, phương pháp và hình thức dạy các kỹ năng sống: Kỹ năng nhận thức bản thân (self cognition skill), kỹ năng giao tiếp hiệu quả (effective communication skill), kỹ năng phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em và an toàn sử dụng mạng xã hội và chơi game online.

Học viên tham gia lớp tập huấn là 32 cán bộ xã (trưởng thôn, bí thư Đoàn, cán bộ phụ nữ) của các xã Kiên Thành, Quy Mông, Lương Thịnh, Tân Đồng, Y Can của huyện Trấn Yên, cùng đại diện ngành giáo dục Trấn Yên, các giáo viên là Tổng phụ trách Đội, bí thư Đoàn trường của các trường tiểu học và THCS trong vùng dự án.

Sơ đồ các vùng dự án của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới đang hoạt động tại Việt Nam

Hình ảnh: Sơ đồ các vùng dự án của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới đang hoạt động tại Việt Nam.

Khóa thứ 2: “Tâm sinh lý trẻ em theo lứa tuổi, bạo lực học đường, sử dụng mạng an toàn và kỹ năng tổ chức các câu lạc bộ truyền thông trẻ em” tại vùng dự án Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận).

Tham dự khóa học này là đại diện Ban Giám hiệu (hiệu trưởng hoặc hiệu phó), bí thư Đoàn, giáo viên Tổng phụ trách, cán bộ Phòng GD Hàm Thuận Bắc, những người đang tích cực xây dựng các câu lạc bộ trẻ em, nhằm truyền thông phòng chống bạo lực học đường, sử dụng mạng internet và mạng xã hội an toàn tại các trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc.

Các khóa tập huấn được tổ chức theo phương pháp trải nghiệm, lấy người học làm trung tâm, dạy cách làm, rèn kỹ năng thực hành, nên được các học viên đón nhận nhiệt tình và được đánh giá là có kết quả cao.

Hình ảnh: Tổ chức TNTG Việt Nam khởi động chương trình dự án “Chấm dứt bạo lực đối với trẻ em” (EVAC) tại Việt Nam.

Hình ảnh: Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội đàm với ông Kế-vin Gien – Kín, chủ tịch tổ chức Tầm nhìn Thế giới (World Vision)

(Tin: Đinh Thảo)