Phụ nữ và cảm xúc Tháng Mười

Tháng Mười về, tháng của heo may rải đồng, tháng của mùa hiu hiu, se mát. Tự nhiên nhiều người khao khát cảm giác được yêu. Tự nhiên người ta nghĩ đến ngày thành lập Hội LHPN 20/10, đến bộ phim kinh điển “Bao giờ cho đến Tháng Mười”, một bộ phim về thân phận của người phụ nữ trong và hậu chiến tranh.

Phụ nữ là bà, là mẹ, là vợ, là chị, là em gái, là những người sinh ra nhân loại, duy trì, phát triển, lưu truyền từ đời này qua đời khác những giá trị văn hoá vật chất và tinh thần dân tộc và nhân loại. Phụ nữ là người sinh ra đàn ông, chăm sóc, nuôi dưỡng đàn ông từ tấm bé, họ cũng là người góp phần làm nên những thành công của đàn ông. Vì thế mới có câu “Đằng sau mỗi người đàn ông thành đạt đều có bóng dáng một người phụ nữ”.

Phụ nữ mang lại hạnh phúc cho người khác, nhưng chính họ lại là những người chịu nhiều thua thiệt, hy sinh. Họ là những nạn nhân của phân biệt đối xử, là những người bị bạo lực, bị bó buộc bởi những rào cản định kiến giới. Phụ nữ thua thiệt một phần vì xã hội, vì những người đàn ông, nhưng cũng một phần nguyên nhân là ở họ. Họ quá nhẫn nại, quá nhún nhường, chấp nhận thua thiệt hy sinh, nhiều người mặc cảm, tự ty, không dám khẳng định bản thân, luôn luôn phải tìm một ai đó để dựa vào, nên khổ…

Ảnh: Hội thảo chủ đè “Phụ nữ với cuộc sống thành công và hạnh phúc” tại trường THCS – THPT Lý Thái Tổ Hà Nội. 

Trong hơn hai chục năm qua, chúng tôi, những cán bộ, chuyên gia tư vấn, đào tạo, truyền thông của Công ty TNHH Tư vấn tâm lý – Đào tạo phát triển Cá nhân & Cộng đồng đã tổ chức hàng trăm khoá học, hàng nghìn buổi nói chuyện, toạ đàm, hội nghị, hội thảo, tư vấn nhằm mục đích nâng cao vị thế phụ nữ Việt, giúp chị em khẳng định các phẩm chất tự trọng, tự tin, trung hậu, đảm đang, thành công và hạnh phúc của mình.

Ảnh: Giao lưu “Phụ nữ hiện đại – tự tin để thành công” tại trường ĐH Điều dưỡng, Nam Định.

Các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, trường học, cơ quan, hiệp hội… có nhu cầu đào tạo, tập huấn, tổ chức hội nghị, hội thảo, nói chuyện chuyên đề, sinh hoạt CLB nữ, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Điện thoại: 0913352548, 0975247265, 0987519254;

Mail: dinhdoantvtl@gmail.com; Trang web: http://dinhdoan.net

Thu Thảo