Khuyết tật lên mạng giải trí, toàn gặp người gạ gẫm tình dục

??? Em là cô gái khuyết tật, 31 tuổi, phải ngồi xe lăn, chẳng làm ăn gì được. Hiện nay em đang sống với mẹ. Do buồn, nên em thường xuyên vào mạng để kết bạn, mong gặp được người bạn tâm sự cho vui, nhưng em thấy thất vọng vô cùng. Những người cùng giới, sau khi biết em khuyết tật thì ngừng kết bạn và còn xúc phạm em, nói rằng đã què còn bày đặt tìm bạn. Những người con trai thì còn kinh khủng hơn, nói chuyện câu trước câu sau là gạ gẫm quan hệ tình dục. Em nói rằng em không có nhu cầu, chỉ muốn tâm sự thôi thì họ gửi ảnh bẩn cho em, bảo cứ chịu khó ngắm cái của họ, em sẽ thấy thích và nếu có nhu cầu, chỉ cần gọi, họ sẽ đến ngay làm cho em thích. Em thấy cuộc sống thật là kinh tởm, em có nên tiếp tục kết bạn với họ nữa không?

(hoang.thianhtuyet1986@yahoo.com.vn)

*** Là người con gái, lại có chút không may mắn, Tâm Giao nghĩ bạn có nhiều việc cần làm hơn là lên mạng tìm người tâm sự. Bạn hãy nghĩ xem mình có thể tham gia làm việc gì để kiếm tiền đỡ mẹ già không? Hãy nhớ rằng mẹ bạn sẽ không sống mãi để phục vụ bạn đâu. Bạn khó khăn trong việc đi lại, nhưng mắt sáng, tai tinh, tay còn khéo léo, sao không học làm những việc như may vá, thêu thùa, làm đồ thủ công, chăn nuôi gà, vịt… để có thu nhập nhất định? Hãy nghĩ xa một chút đi, sau này bạn muốn cuộc sống của mình thế nào, có muốn xây dựng gia đình không, sẽ làm gì để sinh sống khi mẹ già không còn nuôi nổi bạn nữa?

          Đừng trông chờ lên mạng tìm người tâm sự với bạn. Ai cũng có việc của người ta, không ai rảnh rỗi để nghe bạn tâm sự. Hoặc cũng có người rảnh rỗi, suốt ngày trên mạng, nhưng họ không có nhu cầu kết bạn để giao lưu với bạn, để nghe bạn nói về cuộc sống của mình. Nếu thực sự muốn có người bạn tâm giao, thì mẹ bạn chính là người bạn lớn đấy. Ngoài ra, bạn cũng tập di chuyển để có cơ hội sang hàng xóm, đi quanh khu mình ở để làm quen, làm bạn với những người mình biết rõ nhất. Đừng mất thời gian với những người coi thường hay chỉ gạ gẫm bạn những điều bạn không muốn nhé!

Tâm Giao