Giới thiệu dịch vụ tư vấn tâm lý

Tư vấn tâm lý (hay còn gọi là tham vấn) là một trong những thế mạnh của Công ty TNHH Tư vấn tâm lý – Đào tạo phát triển Cá nhân và Cộng đồng.

Tư vấn tâm lý không phải đơn thuần là “Hỏi và giải đáp” như nhiều người vẫn nghĩ. Nó là hoạt động tương tác giữa cán bộ tư vấn và khách hàng, trong đó người cán bộ tư vấn sử dụng kiến thức, kỹ năng, kỹ thuật chuyên môn để giúp khách hàng nhận ra thế mạnh của chính bản thân, từ đó có cách giải quyết những vấn đề của bản thân.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục đích, hình thức và phương tiện tư vấn mà vai trò của người tư vấn có thể thay đổi ít nhiều.

Từ nhiều năm nay, các chuyên viên tư vấn của chúng tôi đã tổ chức hoạt động tư vấn dưới nhiều hình thức khác nhau. Xin giới thiệu một số loại hình dịch vụ tư vấn phổ biến nhất:

NỘI DUNG TƯ VẤN: tư vấn các vấn đề liên quan đến tâm lý cá nhân, tình yêu, hôn nhân – gia đình, quan hệ vợ chồng, sức khỏe sinh sản, tình dục, mang thai và tránh thai, hòa hợp sống chung, giữ gìn hạnh phúc lứa đôi, giáo dục con cái và các mối quan hệ gia đình và xã hội khác.

HÌNH THỨC:

Tư vấn tâm lý trực tiếp

          Tư vấn tâm lý trực tiếp là hình thức tư vấn mà cán bộ tư vấn và khách hàng trao đổi, gặp gỡ trực tiếp tại địa điểm mà hai bên thỏa thuận. Thông thường, khách hàng sẽ được hẹn đến văn phòng tư vấn 113, nhà B18, tập thể Kim Liên, phố Lương Định Của, quận Đống Đa, TP Hà Nội. Một số trường hợp cá biệt, nhân viên tư vấn sẽ gặp khách hàng tại gia đình (đối với người già, khó đi lại hoặc phụ nữ mới sinh, ốm đau, cần hạn chế đi lại) hoặc tại văn phòng trường học (nếu khách hàng là học sinh, có sự hỗ trợ của nhà trường).

Đây là một dịch vụ, có thu phí.

Tư vấn gián tiếp qua các phương tiện thông tin đại chúng

Qua đài phát thanh:

  • Chương trình “Cửa sổ Tình yêu”, Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) phát trực tiếp lúc 10 giờ sáng Chủ nhật hàng tuần, phát lại vào 22h30 cùng ngày.
  • Chương trình “Về ăn cơm” – một chương trình phát thanh – tư vấn về các vấn đề liên quan đến chăm sóc, nuôi dạy con cái, được phát hàng ngày (mỗi chương trình phát 60 phút) trên các Đài phát thanh và truyền hình của các tỉnh, thành trong cả nước.
  • Chương trình ‘Lời thì thầm” phát trên kênh Radio JoyFM, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Tư vấn qua các trang báo

          Các chuyên gia của chúng tôi trả lời thư bạn đọc, mail bạn đọc gửi về các tòa báo, các diễn đàn.

Các địa chỉ nhận mai tư vấn: chuyenkhonoi@gmail.com, tamgiaotrochuyen@yahoo.com.vn, songhongxanh@yahoo.com, dinhdoantvtl@gmail.com

Tư vấn nhóm và tư vấn cộng đồng

          Với những đối tượng có cùng sự quan tâm, các chuyên viên tư vấn của chúng tôi gặp gỡ các nhóm đối tượng ấy và thực hiện hoạt động tư vấn chung cho nhiều người.

Tư vấn cộng đồng thường liên quan tới các vấn đề như giáo dục sức khỏe sinh sản, giới tính, tình yêu, tình dục (đối tượng học sinh, sinh viên); tư vấn giữ gìn hạnh phúc gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, phòng ngừa ngoại tình, giữ gìn tuổi thanh xuân, nâng cao năng lực tình dục, chăm sóc, nuôi dạy con cái…(dành cho những người đã có gia đình và con cái); tư vấn đánh giá, phân loại trẻ có những khó khăn trong học tập, hành vi, lối sống (trẻ rối nhiễu tâm lý, trẻ khuyết tật, trẻ bỏ học, trẻ nghiệm game, trẻ bạo lực, trẻ bị xâm hại…)

Khi tổ chức hoạt động tư vấn cộng đồng, chúng tôi cần sự hỗ trợ, phối kết hợp của Ban Giám hiệu các trường học, Đoàn trường, Hội sinh viên, Ban Chủ nhiệm các CLB, các Hội, các cơ quan, xí nghiệp, nhà máy, công ty…

Liên hệ để tư vấn:

  • Mr Đinh Đoàn: 0913 352 548
  • Ms Thu Thảo: 0987 519 254