Công ty PSYCONSUL trăn trở cùng doanh nghiệp

Hiện nay, có hàng chục vạn công nhân nữ đang làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp. Trừ các cán bộ quản lý, các cán bộ kỹ thuật, nhân viên phòng hành chính, kỹ thuật, nhân sự, tiền lương và đội ngũ kỹ thuật viên lành ngh, còn lại đều là những người công nhân. Họ thường là những bạn gái tốt nghiệp THPT, thậm chí có bạn chỉ tốt nghiệp THCS, nhưng họ vì nhiều lý do mà không tiếp tục con đường học vấn, chọn con đường “đi làm ngay” để nuôi sống bản thân và hỗ trợ gia đình.

Trước khi đến với các doanh nghiệp, họ là những bạn gái miền quê, vừa rời ghế nhà trường, chưa đi đâu xa bao giờ, ít kinh nghiệm sống, lại rất trẻ. Khi đến với các công ty, nhất là các công ty liên doanh hay nước ngoài, họ vô cùng bỡ ngỡ. Thời gian đầu với họ là vất vả để làm quen với cuộc sống mới, công việc mới. Nhưng rồi sau đó, họ còn gặp biết bao nhiêu rắc rối, khó khăn, cần tháo gỡ, nhưng thật sự họ không biết đi đến đâu để nhận được sự giúp đỡ.

Phức tạp nơi nhà trọ, trong các mối quan hệ xã hội, với đồng nghiệp, với lãnh đạo, cán bộ quản lý, với sự “tấn công” của các chàng trai, sự khát khao yêu đương, sự bứt phá về sinh lý, sự cô đơn không người chia sẻ, sự bận rộn và nhàm chán. Nhiều bạn đã bỏ việc, nhảy việc, sống buông thả, thuê nhà ở chung với bạn trai. Những cảnh có thai, sinh con, rồi vứt vào sọt rác, chuyện ghen tuông, uống thuốc ngủ tự tử hay cảnh đánh đập lẫn nhau vì xích mích, vì ghen tuông… kéo theo nhiều hệ lụy đau lòng.

Anh Đinh Đoàn, công ty TNHH Tư vấn tâm lý – Đào tạo phát triển Cá nhân & Cộng đồng chia sẻ: “Các ông chủ doanh nghiệp “khôn ngoan”, đã nhận ra việc cần thiết phải hỗ trợ tinh thần cho các công nhân của mình, họ tìm đến với các đối tác là các Công ty, Trung tâm tư vấn tâm lý, hỗ trợ tâm lý để cùng nhau tháo gỡ khó khăn. Hỗ trợ công nhân, giúp học có đời sống tinh thần vui vẻ, lạc quan, yên tâm công tác… là mang lại lợi ích không chỉ cho công nhân, mà đó là lợi ích của chính công ty, doanh nghiệp.”.

Đinh Thảo

Hình ảnh: Công nhân Công ty Nissei Electronic Hanoi thể hiện sự khát khao hiểu biết trong những buổi làm việc với chuyên gia tư vấn tâm lý…

Hình ảnh: Công nhân các nhà máy Canon, Samsung, Nissei… là những “khách hàng” đặc biệt của Công ty TNHH tư vấn tâm lý – Đào tạo phát triển cá nhân  & cộng đồng (PSYCONSUL).

 

Quay lại

Dịch vụ khác

Dịch vụ hỗ trợ cưới hỏi

Yêu nhau là việc của hai người trong cuộc, kết hôn với nhau là vấn đề của pháp luật, phải do UBND các phường, xã nơi hại người sinh sống