Đi tư vấn tâm lý như đến chơi nhà một người bạn!

Bạn lo lắng, buồn chán, bối rối, hoang mang, cảm thấy mất tự tin, mất tập trung, thấy cuộc đời không có ý nghĩa, thấy lòng mình hoang vắng trống trải, ăn ngủ không yên, làm việc mất tập trung, gia đình không êm ấm, con cái không mang lại cho mình niềm vui, bạn tin rằng mình “có vấn đề tâm lý”, nhưng còn ngại khi đến gặp các nhà tư vấn? Tại sao lại vậy?

Sẽ không có bản kê khai, hỏi cung nào cả. Sẽ chẳng có một ai mặc áo blu trắng, tay cầm bút và phiếu, hướng dẫn bạn làm các phiếu trắc nghiệm dài hàng trăm câu. Cũng chẳng có ai bảo bạn nên dùng thử thuốc này, thực phẩm chức năng nọ. Bạn sẽ không nhận thấy một “không khí làm việc” nào ở đó.

Bạn sẽ được đón tiếp vui vẻ, cùng nhau uống trà, hỏi chuyện gia đình, công việc… như những người bạn gặp nhau. Khi bạn đã cởi mở hơn, “người bạn lớn” sẽ xuất hiện, sẽ gợi mở cho bạn suy nghĩ, tự cảm nhận, tự đánh giá. Rồi bạn thấy mình trở nên “thông minh đột xuất”, bạn nhận ra vấn đề của mình mà khi ở nhà bạn không nghĩ ra. Rồi bạn lại thấy “à, tôi biết tôi cần gì và phải làm gì rồi”, rồi bạn cười, bạn bảo “tôi xin phép về đây, có gì tôi sẽ gọi điện hoặc lại hẹn gặp các bác…”.

Phòng tư vấn tâm lý 113, nhà B18, tập thể Kim Liên, phố Lương Định Của, quận Đống Đa, TP Hà Nội là “ngôi nhà của người bạn”, cứ đến nhé, chúng tôi đón chờ. Liên hệ trước qua điện thoại 0913352548, 0975247265, 0987519254 để hẹn trước, đề phòng chúng tôi không có nhà!

Đinh Đoàn

Hình minh hoạ: Đến gặp nhà tư vấn tâm lý là đến với một người bạn thôi mà!