Đêm nào chồng cũng muốn quan hệ tình dục…

??? Năm nay tôi 48 tuổi, là giảng viên của một trường trung cấp chuyên nghiệp. Chồng tôi 52 tuổi, là lái xe. Tôi có một chuyện rất khó nói, đó là hầu như đêm nào chồng tôi cũng đòi hỏi quan hệ vợ chồng. Anh ấy là người khỏe mạnh, từ trước đến nay vẫn vậy. Nhưng trước đây tôi còn trẻ, còn đáp ứng được cho chồng. Một hai năm trở lại đây, tôi thấy mình không còn nhiều ham muốn như trước. Mỗi lần quan hệ, anh ấy thường kéo dài rất lâu, khiến chỗ đó của tôi bị khô, rát, nên tôi càng ngại chuyện chăn gối vợ chồng. Tôi sợ nếu không đáp ứng cho chồng, anh ấy lại đi giải quyết ở bên ngoài, mang bệnh vào người thì khổ. Nhưng quả thật, cứ chịu đựng lâu thế này, tôi cảm thấy có ác cảm với chuyện này, nên hay viện cớ ốm, đau, hay mệt để trốn tránh. Tôi mong anh ấy đi xa, nhưng là nghề lái xe, lâu lâu anh ấy mới đi xa một hai đêm, còn lại là ở nhà là chính. Tôi không biết có cách gì để giảm bớt sự ham muốn của chồng để anh ấy không đòi hỏi tôi quá nhiều nữa? Mong nhận được sự hướng dẫn của các anh, các chị.

(nguyen.thuyngan198@yahoo.com)

*** Trước tiên, chị cần xác định rằng tuổi 52 của anh ấy và tuổi 48 của chị chưa phải đã già, chưa đến lúc “nghỉ ngơi” chuyện đó. Đặc biệt, tình dục là điều rất quan trọng trong cuộc sống vợ chồng. Thứ hai, chị phải mừng vì anh ấy vẫn khỏe mạnh, có nhu cầu tình dục. Nhiều người đàn ông phải uống thuốc, uống rượu bổ, đi khám và điều trị vì chứng rối loạn cương dương hay yếu sinh lý, họ mong ước được một phần của anh ấy. Người đàn ông còn khỏe trong tình dục, nghĩa là sức khỏe tổng thể vẫn tốt. Anh ấy là lái xe, có nhiều cơ hội thỏa mãn ở bên ngoài, mà vẫn chỉ duy trì quan hệ tình dục với vợ, chứng tỏ anh ấy vẫn yêu vợ. Với chừng đó lý do, đừng nên nghĩ làm thế nào để “tiêu diệt” ham muốn của chồng. Vấn đề là ở chị.

Có thể chị đang bước sang tuổi mãn kinh, hoặc tiền mãn kinh, nên tâm sinh lý có thay đổi, hooc môn sinh dục có phần nào suy giảm, dẫn tới giảm ham muốn cũng như ít tiết dịch sinh dục, khiến cho âm đạo bị khô, bị rát mỗi khi vợ chồng ân ái. Hãy cho anh ấy biết cảm giác cũng như những thay đổi về sinh lý của mình. Hãy yêu cầu anh ấy “khởi động” lâu hơn để chị có đủ thời gian cảm nhận sự khoái cảm và dịch âm đạo tiết đủ để bôi trơn khi giao hợp. Nhắc anh ấy làm những động tác nhẹ nhàng hơn, tránh làm trầy, xước âm đạo, dẫn tới đau, rát. Nếu có thể, hãy mua thuốc bôi trơn âm đạo, trước khi vợ chồng giao hợp, bôi trợ “chỗ đó” của mình và “thằng nhỏ của anh ấy”, giúp cho việc giao hợp được trơn tru, dịu nhẹ hơn. Hãy ăn uống hợp lý, luyện tập thể dục, đọc thêm sách báo để hiểu hơn về cơ thể mình cũng như “nghệ thuật” chiều chồng.

Đặc biệt, nên nhớ tình dục không chỉ là giao hợp. Ngày nào ốm đau, mệt mỏi, hay không muốn quan hệ tình dục, vẫn có thể giúp chồng đạt được sự thỏa mãn bằng những kích thích bằng tay. Đôi khi một chút yêu chiều, cưng nựng, ôm ấp, vỗ về, vuốt ve “thằng nhỏ” của chồng cũng đủ để anh ấy đạt khoái cảm và xuất tinh.

Sự không hòa hợp tình dục của vợ chồng chị có thể còn kéo dài, thậm chí trầm trọng hơn nữa trong vài năm tới, khi chị hoàn toàn tắt kinh, còn anh ấy chưa thật sự mãn dục. Hãy  tăng cường kiến thức về tình dục vợ chồng, để “chung sống lâu dài”, chứ không tìm cách thoái thác, lảng tránh, bởi đó chỉ là “giải pháp tạm thời”.

Chúc anh chị sớm tìm lại được những ấm áp của đời sống tình dục!

Tâm Giao