Đào tạo: Hoàn thành khóa học về giới tính – sức khỏe sinh sản – sức khỏe tình dục cho học viên nam của Học viện bóng đá trẻ PVF

Trong tháng 11, 12 năm 2017 và đầu tháng 1 năm 2018, Công ty TNHH tư vấn tâm lý – đào tạo phát triển cá nhân và cộng đồng (Psyconsul Co., Ltd) đã hoàn thành khóa dạy về giới tính, SKSS, SKTD cho gần 200 nam học viên của Học viện bóng đá trẻ Việt Nam (Văn Giang, Hưng Yên).

Học viên của 2 lớp học là những nam “ngôi sao bóng đá tương lai”, tuổi từ 11 đến 21, được tuyển chọn từ mọi miền đất nước, đưa về đây để luyện tập, hy vọng các em sẽ là những người làm rạng danh nền bóng đá nước nhà trong tương lai.

Bên cạnh viện tiếp tục theo học chương trình học tập phổ thông (tại trường Vinschool) và đào tạo bóng đá tại học viện, các em còn được trang bị nhiều kiến thức, kỹ năng sống để các em sẽ trở thành những công dân tiên tiến, những cầu thủ hoàn hảo, không chỉ biết đá bóng, mà còn có kiến thức phong phú, lối sống đẹp, ứng xử tốt, lịch sự, văn minh. Phòng Giáo dục của học viện đã cùng Công ty Psyconsul thiết kế chương trình giáo dục giới tính – SKSS – SKTD cho các em, học vào các buổi tối thứ 3 và thứ 5 hàng tuần.

Khóa học kết thúc, học viên phấn khởi vì có thêm nhiều hiểu biết, các thầy cô giáo vui vẻ và hài lòng vì sự nhiệt tình tham gia của các em. Các em là những học viên may mắn, bởi không phải thanh thiếu niên nào ở lứa tuổi các em cũng được tham gia các lớp học rất đời thường, quan trọng, nhưng thường bị “giấu kín”.

Chúc các em thành công trên con đường mà các em đã lựa chọn. Hãy cháy hết mình để cảm nhận tận cùng của hạnh phúc trong cuộc sống!

Đinh Đoàn.