Có bầu 2 tháng, người yêu vẫn lăng nhăng

??? Em có anh người yêu, yêu nhau hơn một năm. Em biết tính người yêu em lăng nhăng, hở ra là gái gú, nhưng em bỏ qua hết. Hiện nay em lỡ có bầu gần 2 tháng. Anh ấy xác định sẽ cưới, còn em thì còn suy nghĩ. Hiện nay anh ấy và người yêu cũ lại quay lại với nhau, họ ăn nằm với nhau tùm lum, em có cả đoạn video họ quan hệ với nhau, được người yêu lưu lại trong máy điện thoại.

          Em định gặp người yêu và cô gái kia, nói rõ quan điểm, rồi hủy đám cưới. Con thì em vẫn giữ để sinh, nó là con em. Cô gái kia cũng là loại mặt dày, biết em và người yêu ăn ở với nhau mà cô ấy vẫn còn đi lại, quan hệ với người yêu của em. Em muốn làm gì đó để họ phải đau vì họ làm em khổ, thì họ cũng phải nhận lấy sự đau khổ chứ không lẽ họ được vui vẻ với nhau à? Xin ý kiến chị Tâm Giao!

(mamnon.cs@gmail.com)

*** Bạn không thể trách cô gái mà anh người yêu của bạn đang đi lại, bởi chính bạn biết anh ấy lăng nhăng, hở ra là gái gú mà đâu bạn có từ bỏ được anh ấy. Anh ấy chưa đủ trưởng thành, hoặc chỉ đang trong giai đoạn khám phá các cô gái cho vui, chứ chưa có ý định dừng lại để có cuộc sống nghiêm túc, chưa chuẩn bị tinh thần để lấy vợ, có con. Bạn là người tự quyết định cuộc đời mình, chứ không trông chờ vào một người con trai như thế. Nếu có cố tình kết hôn, bạn lại một mình ôm con ngồi đợi anh ấy đi lang thang, như thế còn khổ hơn. Biết là bước vào sẽ khổ mà cứ cố đấm ăn xôi, sau này sẽ ân hận và chẳng trách ai được.

Việc bạn có thai, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hướng giải quyết. Nếu muốn giữ thai lại, sinh con để trở thành người mẹ đơn thân cũng không sao, nhưng hãy lường trước những vất vả, khó khăn mà bạn sẽ phải đối mặt. Đừng để sinh con ra rồi, không nuôi được con, ngược đãi hay bỏ rơi đứa trẻ thì bạn là người mang tội. Muốn vậy, bạn không cần gặp họ để “ba mặt một lời” làm gì. Nếu anh ta là người có trách nhiệm, biết thương con, sẽ chủ động bàn bạc với bạn về tương lai của hai người và đứa con. Nếu người ta đã không muốn, có ép cũng không được đâu, mà có khi mình còn bị tổn thương do thái độ không đúng mức của người ta.