Chồng đẹp trai như “soái ca”, nhưng sống nhạt…

???  Chồng tôi không đẹp trai, nhưng thực sự là một “soái ca”. Anh rất nam tính, yêu thương tôi, lo lắng cho tôi, nên tôi rất tự hào. Gia đình anh cũng khá giả, bản thân anh cũng kiếm được tiền, lại có ý chí tiến thủ. Cưới nhau xong, tôi mang bầu và sinh con. Sinh con xong tôi lên ở Hà Nội cùng chồng tại ngôi nhà cha mẹ chồng mua cho chúng tôi trước khi cưới. Anh mở công ty ngay dưới tầng một. Tôi chỉ ở nhà chăm con và chăm chồng.

          Từ ngày mở công ty, anh lười đi ra ngoài, đến ăn cũng muốn ăn tại nhà. Hai vợ chồng suốt ngày nhìn thấy mặt nhau phát chán. Ăn xong, anh ôm máy tính chơi điện tử, tôi cũng lo bán hàng qua mạng (việc riêng của tôi), chẳng có chuyện gì nói với nhau. Chán nhất là từ ngày tôi mang bầu đứa thứ hai, anh chẳng quan tâm, hỏi han dù tôi bị nghén, không ăn được, nôn ọe nhiều. Tôi nhờ anh đi mua thức ăn, anh vẫn cắm đầu vào điện tử và trả lời “đừng mơ”. Tôi khóc lóc, anh bảo thấy khó khăn trong việc mang thai thì phá thai đi. Tôi chết điếng khi nghe câu này. “Soái ca” ngày xưa của tôi đã biến thành người đàn ông vô cảm, vô lo, vô nghĩ từ bao giờ. Tôi vẫn yêu anh, nhưng tôi thấy cuộc sống hôn nhân vô cùng nhạt nhẽo. Tôi đang mang thai, nên tâm trạng không tốt, tôi chẳng biết phải thay đổi hay cải tạo chồng thế nào. Sợ rằng cứ thế này, tôi sẽ bị trầm cảm mất!

(Vợ soái ca – Gửi qua facebook)

*** Đúng là bạn đang mang thai, nên tâm sinh lý có chút rối loạn, nên bạn nghĩ quẩn, chứ thực tế cuộc hôn nhân của bạn không đến nỗi tồi tệ và trầm trọng. Chồng bạn là soái ca, đẹp trai, có ý chí tiến thủ, biết làm ăn kinh tế, ít giao du với bạn xấu, đặc biệt không rượu chè, cờ bạc, trai gái. Đó là những điểm mạnh. Một chút vô tâm, một chút ham chơi điện tử, có thể khắc phục được. Hãy bớt kỳ vọng ở người bạn đời, hãy học cách tự chăm sóc bản thân, hãy làm cho cuộc sống gia đình ấm áp hơn là ngồi đó mà chê nhạt nhẽo. Bạn cũng tự hỏi mình đã làm gì cho chồng vui, cảm thấy hạnh phúc? Một người đàn ông bận rộn kinh doanh, vợ chẳng tạo ra niềm vui nào, ngoài cuộc sống thường nhật, thì việc anh ấy lao vào chơi điện tử cho khỏa lấp trống trải cũng còn hơn là đi ra ngoài nhậu nhẹt, hát hò, hẹn bạn bè, kết giao với các cô gái.

          Cuộc sống không đẹp như mơ, con người không ai hoàn hảo, trọn vẹn. Hãy biết gạn đục, khơi trong, nhìn nhận, đánh giá những gì là quan trọng nhất của cuộc sống gia đình để mình thấy không hụt hẫng. Ở đời, biết đủ là đủ, còn mong ước đủ thì chưa biết đến bao giờ.

Đinh Đoàn