Dịch vụ hỗ trợ cưới hỏi

Yêu nhau là việc của hai người trong cuộc, kết hôn với nhau là vấn đề của pháp luật, phải do UBND các phường, xã nơi hại người sinh sống làm thủ tục đăng ký kết hôn thì cuộc hôn nhân đó mới hợp pháp, mới được công nhận và bảo vệ. Điều này chắc chắn ai cũng biết.

Với người Việt Nam, kết hôn đôi khi không phải chỉ là chuyện của hai người. Nó là một sự kiện quan trọng của cả cuộc đời, của cả hai bên gia đình, dòng họ. Có nhiều đôi trẻ (và cả những người không trẻ) yêu nhau tự nguyện, đủ các điều kiện để tiến tới hôn nhân, nhưng gia đình hai bên còn có ý kiến hoặc chính họ cũng gặp một số vướng mắc về tâm lý.

Có cô gái quê xa, họ nhà gái muốn con gái mình có một đám cưới tử tế, đầy đặn, có đủ thành phần gia đình nhà trai, phương tiện, lễ lạt hậu hĩnh. Tiếc rằng nhà trai không thể đáp ứng được những đòi hỏi ấy, nhưng chàng trai không muốn làm gia đình nhà gái cũng như người vợ tương lai của mình buồn vì “đời người chỉ có một lần”. Thế là chúng tôi giúp họ, vui vẻ cả mà không vi phạm pháp luật.

Có đôi bên gia đình sắp đến ngày cưới của đôi bạn trẻ mà còn xảy ra bất đồng, xích mích, có bên dọa hủy hôn, hủy cưới. Đôi bạn trẻ chưa đủ năng lực tự quyết hay hòa giải. Bên này yêu cầu phải có “người bên ấy” sang đây xin lỗi thì mới xong. Bên kia cũng kiên quyết không “hạ mình”. Ngày cưới sắp đến, cái bụng cô dâu ngày một lớn, cô khóc hết nước mắt. Thế là chúng tôi lại dang tay, lại chấp nhận “vai trò đóng thế”, cốt sao đôi bên hạ hỏa, chấp nhận để đôi trẻ có một đám cưới trọn vẹn…

Có cô gái chọn con đường làm người mẹ đơn thân, sinh con, chứ không cần kết hôn. Nhưng bố mẹ cô già yếu, không thể chấp nhận điều này. Nếu cô cứ cố tình khiến họ đau khổ, cô cũng không yên lòng. Lại có cô gái… lại có chàng trai, lại có những bạn… À mà thôi!

Trong cuộc sống, mọi bài toán đều có lời giải, đôi khi người trong cuộc chỉ cần một sự trợ giúp của anh chị em, bạn bè hoặc của những người “trợ giúp chuyên nghiệp” như chúng tôi, mọi việc sẽ ổn thỏa.

Các bạn có khó khăn gì trong các thủ tục kết hôn, thủ tục giao tiếp đôi bên hay tổ chức đám cưới, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi. Chúng ta cùng nhau bàn bạc và tìm hướng giải quyết nhé!

LIÊN HỆ: Văn phòng tư vấn tâm lý Đinh Đoàn, số nhà 113, nhà B18, tập thể Kim Liên, phố Lương Định Của, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 0913352548. Mail: dinhdoantvtl@gmail.com.

Hình ảnh: Hỗ trợ đám cưới trọn gói (hình minh họa)

Hình minh họa: Tráp hoa quả đẹp dẫn lễ

Hình minh họa: Nếu có khó khăn trong các khâu đối thoại hai bên gia đình, các thủ tục đám hỏi, đám cưới, xin dâu, lại mặt… Hãy đến với chúng tôi nhé!

 

 

 

 

Quay lại

Dịch vụ khác

Tư vấn cộng đồng

Tư vấn cộng đồng là hình thức tư vấn cho một nhóm người hay một đám đông có những đặc điểm tương đồng, có cùng mối quan tâm về một

Tư vấn trực tiếp tại văn phòng

Công ty TNHH Tư vấn tâm lý – Đào tạo phát triển cá nhân & cộng đồng (PSYCONSUL CO., LTD) nhận tư vấn cho mọi đối tượng về các lĩnh