Có thêm “vợ hai” ở tỉnh xa

??? Tôi 36 tuổi, có vợ là giáo viên và 2 con. Tôi làm nghề lái xe, cũng hay đi đây đi đó, cũng có lúc theo bạn bè vui vẻ một chút ở bên ngoài. Năm 2015, tôi có quen, đi lại, ăn ở với một cô gái ở Lào Cai, cô ấy đã có thai và sinh một đứa con trai, nay đã hơn 2 tuổi. Tôi vẫn thường xuyên gửi tiền, góp với cô ấy nuôi con, nhưng do bận rộn, nên không có nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc, dạy dỗ cháu. Cháu ngày một lớn lên, tôi sợ thiếu vắng người cha, con tôi sẽ không phát triển bình thường, nên có ý định đưa con về nuôi, nhưng còn sợ vợ tôi và các con tôi sẽ làm ầm lên, gia đình lại tan nát hoặc lục đục. Xin Tâm Giao cho tôi lời khuyên, tôi có nên đón con trai tôi về ở cùng hay cứ để mẹ cháu nuôi?

(minhtri.tran81@gmail.com)

*** Chuyện xảy ra đối với bạn thật đáng tiếc và đáng trách. Chỉ vì không làm chủ bản thân, bạn đã làm khổ hai người phụ nữ, đẩy mình vào thế bí, phải đau đầu cân nhắc và luôn sống trong mặc cảm có lỗi với vợ con.

          Đứa trẻ cần được sống với mẹ nó, đó vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ của người mẹ. Bạn không có quyền, cũng không nên tước đoạt đứa con của cô gái mà bạn đã đi lại mấy năm trước, trừ khi cô ấy đề nghị trả con cho bạn để rảnh tay đi lấy chồng. Đứa bé sinh ra vốn đã thiệt thòi rồi, đừng để cháu bị rơi vào cảnh đùn đẩy, giằng co, xúc phạm, hắt hủi. Việc đóng góp kinh tế nuôi con do chính bạn và cô gái ấy thỏa thuận. Bạn có trách nhiệm với con, lớn lên con bạn vẫn có tình cảm, vẫn thừa nhận bạn là bố nó.

          Nếu cô gái ở Lào Cai muốn bạn đón con, bạn phải chuẩn bị tâm lý thật tốt cho vợ con của bạn. Hãy trung thực, thành khẩn khai báo mọi chuyện, xin lỗi, mong cô ấy tha thứ. Phải hứa và thực hiện nghiêm túc việc “nhận con chứ không nhận mẹ”. Người phụ nữ bị chồng phản bội chỉ có thể chấp nhận nuôi con riêng của chồng, chứ không chấp nhận chung chồng đâu. Nếu không gấp gáp, hãy để tạm thời mọi chuyện vốn như nó đang có bạn nhé!

Tâm Giao