Có nên phẫu thuật chỉnh sửa “chỗ đó” sau khi sinh?

??? Sau lần sinh con thứ hai, do thai nhi quá lớn, nên bác sĩ phải rạch “chỗ đó” tôi mới sinh con được. Rủi cho lần ấy, không biết bác sĩ non tay nghề hay thiếu tinh thần trách nhiệm mà khâu cho tôi không cẩn thận. Tôi thấy chỗ đó dúm dó, trông rất xấu. Chính vì thấy “nó” xấu, nên tôi không tự tin khi vợ chồng gần gũi. Có lẽ chồng tôi phát hiện ra điều này, nên từ ngày tôi sinh con thứ hai, anh ấy có vẻ thờ ơ với tôi hơn. Tôi muốn đi chỉnh sửa cho đẹp và để bản thân tự tin hơn có được không? Nếu được thì nên “làm” ở đâu?

(huyennga_nguyen73@yahoo.com)

*** Khi còn trẻ, lúc đang yêu nhau hay khi mới cưới, đàn ông có thể chú ý tới “cái đó” nhiều, nhưng khi đã là vợ chồng, sinh con rồi, đàn ông chú ý tới cảm xúc của mình nhiều hơn là quan tâm tới chỗ đó. Phụ nữ thường tự làm khổ mình khi mặc cảm “chỗ đó” không còn đẹp như trước mà quên việc rèn luyện kỹ năng để cuộc sống vợ chồng ngày càng có chất lượng hơn. Bản nhạc hay không phải do cây đàn mới hay bóng loáng, mà do bàn tay người nghệ sĩ tài ba. Nếu chồng bạn không có “ý kiến” gì về việc này, bạn cứ yên tâm vui sống.

Tuy nhiên, nếu thật sự bạn mong muốn được chỉnh trang lại cho đẹp, để lấy lại sự tự tin, hãy liên hệ với các trung tâm phẫu thuật thẩm mĩ. Các trung tâm này làm đẹp cho mọi cơ quan trên cơ thể như nâng mũi, sửa cằm, sửa môi, nâng ngực chứ không phải chỉ tân trang “chỗ đó”. Vì vậy, khi tới liên hệ công việc, bạn hãy khéo léo, tế nhị bày tỏ nguyện vọng của mình để được hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn sẽ bị đau đớn, tốn kém tiền bạc và sau phẫu thuật chỉnh hình, cần “nghỉ ngơi” một thời gian, nên khó giấu chồng. Hãy cân nhắc xem có nên hỏi ý kiến anh ấy trước khi “đi làm” không nhé. Biết đâu ông xã chẳng mắng cho bạn một trận và nói rằng: “anh yêu em vì đức, vì người, chứ không chỉ vì cái đó” và giận bạn vì dám “nghĩ xấu” về chồng đấy bạn ạ.

Tâm Giao